Why don’t you study English on YouTube? Some great Youtube Channels for learning English. Những kênh Youtube hay nhất để học tiếng Anh.

Thời của đài cassette và những chiếc băng từ dùng để học tiếng Anh đã trở thành kỷ niệm đã xa đối với nhiều thế hệ người Việt. Thời cũng những chiếc Walkman và đĩa CD, MP3 cũng trôi qua rất nhanh, để rồi ngày nay, khi nói đến học tiếng Anh sử dụng “công nghệ”, người ta đều nhắc đến Youtube, podcast và mạng Internet. Với sức mạnh vượt trội và sự đa dạng, phong phú của nhà lưu trữ video hàng đầu thế giới, khó có thể nghi ngờ rằng Youtube là nơi sở hữu những nguồn tài nguyên học tập trực tuyến giàu có nhất cho người học tiếng Anh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong số hàng triệu video clips sẵn có trên Youtube, đâu sẽ là lựa chọn của bạn để làm người bạn đồng hành tin cậy trong việc tự học tiếng Anh đây. Weekend Gossips tuần này, English4ALL xin trân trọng giới thiệu những kênh (channel) tuyệt vời nhất trên Youtube giúp bạn học tốt tiếng Anh.

1. Speak English with Misterduncan

Đây là một trong những kênh Youtube nổi tiếng nhất dành cho việc học tiếng Anh. Hãy thử một lần sử dụng kênh này bạn sẽ hiểu lý do vì sao. Misterduncan rất đam mê với những topic của mình. Sự hứng khởi của anh ấy với tiếng Anh có thể được nhận thấy rất rõ trong những videos được thực hiện rất cẩn thận. Và bạn cũng học được nhiều từ sự hài hước của Misterduncan. Anh đã bắt đầu việc dạy tiếng Anh miễn phí trên Youtube cho toàn thế giới từ năm 2006. Có nhiều bài học về nhiều chủ đề như slang, tin tức (news), thời trang (fashion) và tiền bạc (money)…… Những video clips này rất dễ xem và bạn sẽ thấy tiếng Anh được thực sự nói như thế nào hơn là những quy tắc ngữ pháp.

2.Real English

Real English là một trong những kênh tiếng Anh tốt nhất dành cho người mới bắt đầu (beginners) và có một thư viện bài học miễn phí khá đồ sộ. Mỗi bài học bao gồm 2 videos, một video có kèm phụ đề (subtiles) và một không có, đi kèm với nhiều bài tập (exercises). Đó đều là những tình huống rất thật trong giao tiếp tiếng Anh.

3. BBC Learn English

BBC (the British Broadcasting Corporation) – đã quá nổi tiếng với tên tuổi của một trong những đế chế phát thanh truyền hình lớn nhất thế giới. Vậy nên không hề là điều bất ngời khi BBC cũng sở hữu một kênh dạy tiếng Anh ăn khách bậc nhất trên Youtube với rất nhiều bài học tiếng Anh hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí. Có nhiều định dạng, từ những tình huống đời sống thực, phim hoạt hình, cho tới những cuộc phỏng vấn, và đừng bỏ quên mục học từ mới trong tin tức (Words in the News) nhé. Các video của BBC khá ngắn nhưng luôn chứa đầy thông tin bổ ích.

 4. British Council: Learn English Kids

Các bài hát luôn là một trong những cách thú vị và hiệu quả nhất để học một ngôn ngữ mới. Giai điệu giúp hình thành nên những kí ức sâu đậm (strong memories), dễ dàng tiếp nhận những động từ mới, biểu ngữ và từ thông dụng trong đời sống. Các bạn nhỏ học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai sẽ tiếp nhận rất tốt từ việc nghe và hát theo những bài hát mẫu giáo bởi chúng rất hữu ích trong việc cải thiện bộ nhớ và các kỹ năng ghi nhớ. Kênh Learn English Kids của Hội đồng Anh (British Council) là một kênh tuyệt vời với rất nhiều video hoạt hình về các bài hát dành cho tuổi mẫu giáo, với các nhân vật hoạt hoạ và phụ đề bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể tìm cho các bé những câu chuyện nổi tiếng bằng tiếng Anh như Goldilocks and the Three BearsJack and the Beanstalk hay Little Red Riding Hood. Kênh này cũng có mục “Word of the week” trong đó bạn có thể nghe trẻ em trên toàn thế giới đọc một từ mới.

5.Business English Pod

Hỏi đường hay đi ăn nhà hàng, hỏi giờ bằng tiếng Anh chỉ là chuyện vặt. Thế nhưng nếu tham dự một buổi họp về kinh doanh bằng tiếng Anh thì sao? Bạn có chắc là sẽ có đủ tự tin? Chắc chắn sẽ bạn sẽ không những đủ mà còn thừa tự tin nếu như bạn thường xuyên học tiếng Anh trên kênh Business English Pod này, với rất nhiều những bài học xuyên suốt và rõ ràng về những chủ đề chuyên sâu từ supply chain management (quản lý chuỗi) cho tới finance (tài chính) hay economics (kinh tế học).

 6.VOA Learning English

VOA là một điều gì đó thật khác biệt. Kênh học tiếng Anh nổi tiếng của Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) có rất nhiều những bản tin với phụ để được đọc chậm hơn bình thường. Điều này cho phép người xem có thể nghe kỹ từng từ và quan sát được khẩu hình khi phát âm của phát thanh viên. VOA cũng phát những phiên thảo luận trực tuyến Google+ Hangouts trong đó mọi người trên khắp thế giới thảo luận bằng tiếng Anh những câu chuyện thời sự, tin tức. Một số Hangout khác thì cung cấp gợi ý (tip) về ngữ pháp và những khía cạnh khác của tiếng Anh.

 7. Jennifer ESL

English with Jennifer là một kênh có bộ sưu tập tới 200 videos theo các nhóm trong playlists rất dễ sử dụng. Đặc biệt hữu hiệu cho những người mới học tiếng Anh, các bài học về nâng cao kỹ năng Viết, ngữ pháp…. Sự khác biệt nổi trội đó là lối thuyết trình đơn giản và chú trọng vào phát âm. Không có bản ghi lời thoại, không có diễn viên, chỉ có một thứ tiếng Anh rất tự nhiên.

 8. Linguaspectrum Interesting English

Kênh này lại rất thú vị ở chỗ, bạn sẽ được học những điều hay ho từ chính những thứ bạn bắt gặp hàng ngày. Ví dụ, có những bài học về từ vựng dùng khi ở sân bay, về các nhạc cụ…..Lối dẫn chuyện thẳng thắn và có phụ đề đi kèm. Các bài học và các hoạt động tương tác với trang web Linguaspectrum đều miễn phí.

9. EF podEnglish

Nếu bạn quá bận rộn để tham dự một khoá học tiếng Anh ở các trường thì tại sao bạn không thử EF podEnglish nhỉ. Những bài học kéo dài chỉ 5 phút dành cho người học tiếng Anh cổ ở mọi cấp độ, từ người mới bắt đầu cho đến người học ở bậc cao. Kết cấu 3 phần của bài học: Watch- Learn-Try tỏ ra rất hiệu quả kết hợp với những topic đa dạng. Hãy trải nghiệm ngay nhé!

10. Một số channel khác

Learn American English

Holmwood’s Online Learning

Learn English with EnglishClass 101.com

Holmwood’s Online Learning

Learn American English

Hãy từ bỏ 30 phút đọc báo lá cải hay chơi Facebook của bạn hàng ngày, thay vào đó, dành thời gian online của bạn cho những channel trên, bạn sẽ sớm thấy sự khác biệt khi sử dụng tiếng Anh của mình. Chúc bạn kiên trì và sớm thành công!

Hoàng Huy

Bản quyền thuộc về English4all.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *